Bài 6: Tinh chỉnh Styling và Header trong WordPress

Thiết lập thông số “Styling Options”

Sau khi Thực hành thiết lập thông số WordPress chúng ta tiếp tục tinh chỉnh các thông số về hình thức website, cụ thể trong phần này bạn sẽ thay đổi màu sắc bố cục tổng thể của website, đây là phần ảnh hưởng đến bộ mặt của website, nên cần tìm hiểu kỹ và thực hành nhiều lần để có màu sắc website đẹp.

Color Scheme :thay đổi sơ đồ màu của website, đây là màu chính của toàn bộ website, mặc định là màu xanh nước biển “#3498db”. Màu mặc định là đẹp rồi, tuy nhiên bạn muốn thay đổi màu khác thì hãy click vào và chọn màu tương ứng. Bạn cũng có thể vào đây https://goo.gl/CNEQmL để chọn cho mình một màu ưng ý. Ví dụ chọn màu cam “#dd9933” thì kết quả thanh menu cũng như chữ trên tiêu đề thay đổi thành màu cam như hình bên dưới, nói chung tại đây bạn hãy chọn sơ đồ màu cho toàn bộ website của bạn sao cho đẹp nhất theo cách nhìn của bạn. Nếu không cứ để mặc định mà sài.

tinh-chinh-thong-so-theme-wordpress-1

Layout Style :chọn sidebar nằm phía bên phải hoặc bên trái của website, mặc định sidebar nằm phía bên phải, đây cũng là cách thiết lập chuẩn của blog, nên cứ để mặc định mà sài.

Site Background :chọn màu nền của website, bạn muốn phong cách thì có nhiều lựa chọn cho bạn: như chọn màu tại Background Color, Chọn ảnh làm background tại mục Background Image. Bạn là người mới, cứ để mặc định mà sài, cho nhẹ website.

            Custom CSS : tinh chỉnh website bằng CSS, bạn khỏi quan tâm, sau này có điều kiện học nâng cao và biết thêm về CSS thì sử dụng, bây giờ cứ để mặc định mà sài.

            Lightbox : Nên bật “On” để khi click vào xem bức ảnh, ảnh lớn sẽ hiển thị ở chế độ lightbox để xem cho đẹp mắt, như hình bên dưới

tinh-chinh-thong-so-theme-wordpress-2

tinh-chinh-thong-so-theme-wordpress-3

Trong phần setting này bạn sẽ thay đổi màu sắc diện mạo của website và một số tùy chỉnh khác, nếu bạn không chắc cứ để mặc định mà sài.

Sau khi thực hiện xong nhớ click vào “Save changes” để lưu lại các thiết lập.

Thiết lập thông số “Header”

Tinh chỉnh màu sắc và các thành phần trong vùng header, cho hiển thị hay ẩn, hoặc có  Floating hay không, tất cả thực hiện trong phần này.

Navigation Background : Thay đổi màu cho menu chính, cứ để mặc định mà sài.

Header Background : Thay đổi màu nền của header, xem hình bên dưới.

Show Header: Thay đổi ẩn hoặc hiển thị vùng header, nếu chọn “Off” thì vùng này sẽ biến mất. Mặc định là “On”. Cứ để mặc định mà sài.

Show Primary Menu : Nếu chọn “Off” thì menu sẽ biến mất. mặc định là “On”, cứ để “On” mà sài.

tinh-chinh-thong-so-theme-wordpress-4

Floating Navigation Menu:Chọn “On” để khi kéo xuống xem phần nội dung bên dưới, thì thanh menu vẫn xuất hiện, để cho phép chúng ta dễ điều hướng, nên chọn “On”. Mặc định là “On”.

tinh-chinh-thong-so-theme-wordpress-5

tinh-chinh-thong-so-theme-wordpress-6

Trong phần thiết lập này Bạn có thể để mặc định mà sài.

Sau khi thực hiện xong nhớ click vào “Save changes” để lưu lại các thiết lập.

Như vậy là xong, chúng ta tiếp tục đi qua bài thực hành số 7

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.