Bài 7: Tinh chỉnh HomePage trong WordPress

Tinh chỉnh homepage trong WordPress

Đây là vùng kiểm soát tất cả các thành phần trong giao diện trang chủ HomePage, bạn sẽ tối ưu tinh chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Mình sẽ trình bày kỹ phần này vì khá hay và thú vị. Hiểu được cách thiết lập phần này là quan trọng, giúp bạn tinh chỉnh và làm chủ được layout website của mình.

Homepage Slider : Chọn “On” để bật chức năng slider trên trang chủ, khi bật “On” rồi tiếp tục chọn các mục thể loại và số bài viết trong vùng slider bên dưới.

Slider Category(s) : Chọn thể loại, những bài viết mới nhất của thể loại này sẽ được đưa vào vùng slider, tất nhiên bạn có thể chọn nhiều thể loại cùng lúc.

Number of posts: Số bài viết tối đa để chạy slider, mặc định là 3. Bạn có thể chọn con số tùy ý, hai hình bên dưới minh họa cách tinh chỉnh thông số ở vùng admin và vùng bên ngoài của website. Bạn xem kỹ để ứng dụng cho website của mình.

tinh-chinh-homepage-wordpress-1

tinh-chinh-homepage-wordpress-2

Tiếp theo là phần tinh chỉnh nâng cao cho slider, trong phần này chúng ta sẽ tinh chỉnh slider bằng cách chọn hình và link đến trang xác định, không phải slider các bài viết như ở phần trên. Để thực hành phần này chúng ta làm như sau:

Homepage Slider : Chọn “On” để bật chức năng slider trên trang chủ.

Slider Category(s) :Trong mục này bạn không chọn thể loại nào cả, để trống.

Number of posts: Trong mục này cũng để trống không nhập số gì cả.

tinh-chinh-homepage-wordpress-3

Tại đây bạn thực hiện 3 Custom Slider: Khóa học WordPress Online, Khóa học WordPress Offline, và Khóa học SEO trên WordPress.

+ Tại mục “Custom Slider” Click vào “Add Slider”  Bạn hãy nhập vào thông tin như hình minh họa bên dưới; Title có giá trị là Khóa Học WordPress Online; Image upload hình ảnh khóa học WordPress Online từ thư mục anh-bai-viet trong tập tin Hinh-thuc-hanh-theme-best-mythemeshop.zip lấy từ nhóm facebook ở mục 1; Text  nhập nội dung mô tả slider ở đây với nội dung là “Khóa học miễn phí chất lượng như có phí” ; Link nhập vào đường link đến trang website đào tạo khóa học WordPress Online. Tại trường Link này bạn cũng có thể nhập vào đường dẫn đến trang giới thiệu khóa học, trong chính website của chúng ta.  

tinh-chinh-homepage-wordpress-4

            –           Tạo Slider Khóa học WordPress Offline:

+ Tương tự cách tạo slider ở mục trên, cũng tại mục “Custom Slider” Click vào “Add Slider” Bạn hãy nhập vào thông tin; Title có giá trị là Khóa Học WordPress Offline; Image upload hình ảnh khóa học WordPress Offline từ thư mục anh-bai-viet trong tập tin Hinh-thuc-hanh-theme-best-mythemeshop.zip lấy từ nhóm facebook ở mục 1; Text  nhập nội dung mô tả slider, ở đây với nội dung là “Hướng dẫn hoàn thành website chuẩn SEO trong 1 ngày” ; Link nhập vào đường link đến trang website đào tạo khóa học WordPress Offline. Tại trường Link này bạn cũng có thể nhập vào đường dẫn đến trang giới thiệu khóa học, trong chính website của chúng ta.  

+ Tương tự cách tạo slider ở mục trên, cũng tại mục “Custom Slider” Click vào “Add Slider”  Bạn hãy nhập vào thông tin; Title có giá trị là Khóa học SEO trên wordPress; Image upload hình ảnh khóa học SEO trên WordPress từ thư mục anh-bai-viet trong tập tin Hinh-thuc-hanh-theme-best-mythemeshop.zip lấy từ nhóm facebook ở mục1; Text  nhập nội dung mô tả slider ở đây với nội dung là “Hướng dẫn cách SEO WordPress lên top Google trong 1 tháng” ; Link nhập vào đường link đến trang website đào tạo khóa học SEO trên WordPress. Tại trường Link này bạn cũng có thể nhập vào đường dẫn đến trang giới thiệu khóa học, trong chính website của chúng ta.  

            Xong phần thực hành trên chúng ta có kết quả 3 slider tương ứng cho 3 khóa học và có đường link bất kỳ, bên ngoài hoặc trang giới thiệu khóa học trên chính website như sau:

tinh-chinh-homepage-wordpress-5

Tiếp theo là tinh chỉnh cho vùng hiểu thị các tin tức nổi bật:

tinh-chinh-homepage-wordpress-5

            Featured Section :Muốn cho vùng tin nổi bật xuất hiện trên trang chủ thì phải “On” nó lên. Mặc định là “On”

            Featured Section Title :Nhập vào tiên đề của vùng này, ở đây là “TIN NỔI BẬT”

            Featured Section Category(s) : Chọn thể loại tin nổi bật, có 4 tin mới nhất của thể loại tin nổi bật sẽ hiện thị tại đây.

tinh-chinh-homepage-wordpress-7

Tiếp theo là tinh chỉnh cho vùng hiển thị bài viết mới nhất cho thể loại bài viết.

Tại vùng “Home Sections” mặc định có 1 vùng (section) hiển thị bài viết mới nhất dạng hai cột cho tất cả các thể loại. Trong mục “Number of Posts” bạn muốn hiển thị 2 bài viết mới nhất thì bạn vào Settings->Reading tại mục  “Blog pages show at most” bạn nhập vào số 2 sau đó nhấp “Save Changes” để lưu lại. Nếu bạn muốn thêm 1 vùng(section) nữa thì Click vào ”Add Section” để thêm vào.

tinh-chinh-homepage-wordpress-8

Vùng Hiển thị 2 bài viết mới nhất được hiển thị như hình minh họa bên dưới.

tinh-chinh-homepage-wordpress-9

Phần cuối cùng trong mục “Setting HomePage”“HomePage Post Meta Info” bạn cứ kéo hết bỏ vào phía “Enable” nhé. Đơn giản bạn click vào giữ chuột và kéo bỏ qua.

Hoàn tất bước kéo thả chúng ta có hình như bên dưới.

tinh-chinh-homepage-wordpress-10

Và đây là kết quả của các thành phần được thực hiện ở bước trên:

Categories: Hiển thị Bài viết thuộc thể loại nào, ở đây là Entertainment

Comment Count :Hiển thị cho chúng ta biết có bao nhiêu bình luận trong bài viết này, ở đây là 0.

Date: Hiển thị ngày bài viết được public ở đây là 18/5/2014

Author Name :Hiển thị tên tác giả bài viết ở đây là admin(Lê Quốc Toàn).

tinh-chinh-homepage-wordpress-11

Bước này quan trọng nên trình bày rất kỹ và chi tiết, Bạn cố gắng đọc và thực hành theo nhất định sẽ hiểu và làm được.

Bài thực hành tiếp theo: Tinh chỉnh footer trong WordPress

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.