Hai yếu tố không thể thiếu để sở hữu website bán hàng

website-ban-hang-mien-phi

Để sở hữu một website bạn cần những gì?

Như chúng ta đã cùng tìm hiểu thì xây dựng website bán hàng chính là việc tạo ra một cửa hàng trong thế giới online, nơi mà hiện tại ở Việt Nam người dùng đã chiếm hơn 52% dân số (theo Bộ Thông tin và Truyền Thông, năm 2015). Vậy tạo ra một cửa hàng online có khác gì so với cửa hàng thực tế và chúng ta cần những gì?

Cửa hàng online chính là một website nơi bạn trưng bày thông tin về doanh nghiệp, chính sách mua hàng/ khuyến mãi, tin tức…. và đặc biệt là sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp. Nói tóm lại cửa hàng online chính là một website để khách hàng online ghé thăm khi có nhu cầu tìm hiểu thông tin và mua hàng! Như vậy để có một website bán hàng bạn cần hai yếu tố:

  1. Tên miền: Tên miền chính là địa chỉ cửa hàng của bạn trong thế giới online, ví dụ như bạn đang ở trong website của Alovoice thì tên miền của chúng ta chính là “alovoice.vn”.
  2. Hosting: Hosting cũng giống như một ngôi nhà, nơi lưu trữ các sản phẩm, thông tin ….  mà bạn muốn trưng bày cho khách hàng.

website-ban-hang-mien-phi

Như vậy để có được một cửa hàng online thì hai yếu tố không thể thiếu chính là địa chỉ cửa hàngngôi nhà Hay nói cách khác là tên miền và hosting!

Hướng dẫn mua tên miền và hosting

Hiện tại Việt Nam có rất nhiều nhà cung cấp tên miền và hosting tuy nhiên Alovoice khuyến khích bạn nên mua tại các đơn vị cung cấp uy tín trên thế giới như PaVietNam, GoDaddy… đồng thời  đối với các bạn không rành về kĩ thuật thì chúng ta nên mua tên miền và hosting ở cùng một nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt hơn.

  • Xem thêm: Hướng dẫn lựa chọn tên miền

Trong bài viết này chúng ta sẽ thực hành mua tên miền .com chỉ với giá 79K/năm trên PaVietNam

B1: Truy cập vào website của Pavietnam

B2: Gõ tên miền bạn muốn mua và kiểm tra xem tên miền đã có ai sử dụng chưa

alovoice

Ở đây chúng ta đang gõ tên miền Alovoicevn.com hiện chưa có người sở hữu

B3: Click chọn mua và kéo xuống bên dưới click Đăng ký

B4: Sau khi click đăng kí tên miền, chúng ta chuyển đến trang các dịch vụ đi kèm, và kéo xuống phía dưới lựa chọn hosting

hosting-alovoice

để thực hành chúng ta có thể tiết kiệm chọn hosting windown sinh viên gần 42k/tháng

B5: Nhập mã giảm giá và click thanh toán (tại đây nếu chưa có tài khoản thì chúng ta mở tài khoản và điền đầy đủ thông tin xác nhận, sau đó in hóa đơn và ra văn phòng trực tiếp thanh toán.

thanhtoan-website-ban-hang

Nhớ nhập mã giảm giá để mua hàng 79k thay vì 299k nhé!

Sau khi sở hữu tên miền và hosting chúng ta tiếp tục đi đến phần cài đặt và xây dựng website bằng wordpress

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.