Kiếm tiền từ website của bạn

Kiếm thu nhập từ website của bạn

Nếu bạn đã sở hữu một website đồng thời website của bạn đã tối ưu các bước từ 1-8 điều đó đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu rất nhiều các kiếm tiền từ website của mình. Website là nơi có khá nhiều các để kiếm tiền, rất nhiều người đã thành công trong việc kiếm tiền từ việc sở hữu website của mình hoặc quản lý website của người khác và bạn cũng có thể làm được điều đó.

kiem-tien-tu-website-1

Trong bài viết này Alovoice sẽ giới thiệu 2 hình thức phổ biến để kiếm thêm thu nhập từ website của bạn:

  1. Bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trên website
  2. Giúp người khác bán sản phẩm/Dịch vụ của họ trên website của bạn

Bán sản phẩm hoặc dịch vụ

Dù cho bạn có là một start up hay đã bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ nhiều năm trước đây, thì việc bạn không sở hữu một website để tiếp cận khách hàng của mình thông qua kênh online thì đó quả là một thiệt thòi rất lớn. Việc sở hữu một website cho phép bạn:

  • Tiếp cận khách hàng mà không có bất cứ rào cản nào về mặt địa lý: Nếu việc bán hàng của bạn bị giới hạn ở địa phương, hoặc quốc gia thì ở ngoài kia, những người có nhu cầu về sản phẩm của bạn sẽ rơi vào tay đối thủ.
  • Tiếp cận khách hàng ngay khi họ có nhu cầu: Phần lớn hành vi mua sắm của khách hàng trong những năm gần đây đã bắt đầu với việc lựa chọn thông tin trước khi quyết định mua hàng, và nếu bạn có một website, gửi đến cho người có nhu cầu ngay khi họ cần sản phẩm của bạn thì việc bán bán được hàng sẽ rất dễ dàng.
  • Tránh uổng phí khách hàng tiềm năng: Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt tiếp thị lại đối với khách hàng đã vào website mà bạn sở hữu để chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng thực sự với chi phí rất thấp.
  • Ngoài ra việc sở hữu một website cũng giúp bạn chăm sóc khách hàng tốt hơn thông qua email marketing, khách hàng của bạn những người đã đăng kí nhận thông tin sẽ không bỏ lỡ bất cứ chương trình khuyến mãi, lời chúc, thông tin sản phẩm mới…. mà bạn sẽ gửi cho họ qua mail, đây là một trong những cách chăm sóc khách hàng khá hiệu quả để gia tăng số lần khách hàng quay lại mua hàng.

Giúp người khác bán được sản phẩm và dịch vụ

Như vậy bạn đã biết được những lợi ích của việc sở hữu một website nếu bạn có một sản phẩm/dịch vụ. Tuy nhiên bạn lo lắng là mình chẳng có sản phẩm hoặc dịch vụ gì để cung cấp?

Đừng quá lo lắng, vì rất nhiều người giống bạn, không có sản phẩm/dịch vụ nào để cung cấp. Tuy nhiên họ vẫn đang làm giàu nhờ website thông qua việc giúp người khác bán sản phẩm/dịch vụ của họ. Top 1 website kiếm tiền nhờ giúp người khác bán sản phẩm:

kiem-tien-tu-website

ehow.com

Website của Courtney Rosen tuy không rõ về doanh thu của Cô này nhận được tuy nhiên tổng số lượt xem trang/ngày lên đến con số 38.210.000 tương đương với 4,77 triệu người truy cập mỗi ngày. Chủ đề website đơn giản là: hướng dẫn những thông tin bổ ích về nhiều lĩnh vực thủ công, handmade, công nghệ, ẩm thực,.. con số thu nhập của Courtney Rosen không được tiết lộ tuy nhiên theo ước tính của các chuyên gia, mức thu nhập từ website Ehow.com mang về không dưới vài trăm ngàn USD/tháng.

Xem thêm:

Một số cách thức phổ biến để kiếm tiền từ website bằng việc giúp người khác bán được hàng:

Quảng cáo Google Adsense:

kiem-tien-tu-google-adsense

Đây là việc để google đăng banner quảng cáo trên website của bạn, ở một vị trí thích hợp và chủ đề liên quan đến website. Và bạn sẽ được tính tiền trên mỗi lượt click của người dùng (Pay Per Click). Nếu bạn muốn tham gia, chỉ cần click vào hình phía trên.

  • Tiếp thị liên kết: Khi nói đến tiếp thị liên kết chúng ta nghĩ ngay tới một số website nổi tiếng như Amazon, ebay, và tại Viêt Nam là Accesstrade đây là những trang mạng có lượng người mua hàng online lớn nhất trên TG và ở Việt Nam. Tiếp thị liên kết có nghĩa là bạn sẽ lấy liên kết (Link) của một sản phẩm bạn thích trên các trang TMĐT trên, sau đó giới thiệu mọi người mua sản phẩm đó, lúc này bạn trở thành người môi giới và tất nhiên bạn sẽ được tiền khi khách hàng chọn mua sản phẩm trên website TMĐT thông qua lời giới thiệu của bạn.

Mẹo  để bạn có thể làm tiếp thị liên kết hiệu quả: Xây dựng một website chuyên về lĩnh vực bạn thích, sau đó viết bài review về các sản phẩm, đưa thông tin hữu ích tới người dùng. Và giới thiệu họ mua hàng. Ví dụ Alovoice xây dựng một website hướng dẫn tạo website bằng wordress và kiếm tiền từ website, trong quá trình viết bài chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn mua tên miền và hosting. (Tuy nhiên Alovoice không kiếm tiền bằng cách này).

Với mỗi cách thức kiếm tiền mà Alovoice đã trình bày sẽ có rất nhiều công việc mà bạn phải làm để có thể duy trì được website và kiếm tiền từ nó, nhưng đừng nản lòng hãy đặt cho mình một mục tiêu và thời gian để hoàn thành mục tiêu đó, và liên tục làm việc để hoàn thành mục tiêu của mình.

Chúc các bạn thành công!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.