Lựa chọn chủ đề ngách cho blog của bạn

lua-chon-chu-de-ngach-ngach

Nội dung

Lựa chọn chủ đề ngách cho website

Lựa chọn chủ đề ngách cho Blog là công việc vô cùng quan trọng đồng thời cũng mất khá nhiều thời gian của các blogger. Bởi vì nếu như ở cửa hàng offline truyền thống khách hàng đến với bạn thông qua cánh cửa, thì trong thế giới offline khách hàng sẽ đến với bạn thông qua chủ đề ngách, hay cụ thể hơn là từ khóa ngách. Chính vì vậy việc lựa chọn từ khóa không những quyết định nội dung trên website/blog mà còn quyết định đến khách hàng là những ai sẽ ghé thăm blog của bạn trong tương lai qua đó ảnh hưởng đến thu nhập của bạn từ website.

lua-chon-chu-de-ngach-ngach

Trong quá trình giảng dạy và hỗ trợ học viên của Alovoice, chúng tôi đã nhìn thấy rất nhiều người gặp vấn đề trong việc lựa chọn chủ đề ngách trong suốt quá trình xây dựng website của họ, và đó cũng là vấn đề mà Alovoice đã gặp phải.

Điều gì sẽ sảy ra nếu bạn bỏ rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc đầu tư cho website của bạn, tuy nhiên sau vài tháng thậm trí là vài năm bạn nhận ra rằng “Tôi đã lựa chọn sai chủ đề ngách?” điều này dẫn đến website của bạn sẽ không có lượng truy cập đáng kể đồng nghĩa với việc kiếm tiền từ website là điều không thể!

Nếu bạn không muốn điều đó sảy đến với chính mình, Aloivoice khuyên bạn hãy đọc thật kĩ bài viết này, bởi vì ngay tại đây chúng tôi không chỉ cung cấp cho bạn kiến thức, thông tin để lựa chọn chủ đề ngách cho website mà còn cả kinh nghiệm qua nhiều năm xây dựng và phát triển website.

Trong bài viết này Alovoice sẽ đưa cho bạn một vài câu hỏi và những sai lầm đặc biệt quan trọng, giúp bạn tìm ra một vài chủ đề ngách. Đồng thời chúng tôi cũng sẽ đưa cho bạn những một vài ý tưởng để giúp bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn chủ đề ngách hoàn hảo cho website.

Những sai lầm trong lựa chọn chủ đề ngách

Một trong những lựa chọn sai lầm lớn nhất của các blogger chính là lựa chọn sai chủ đề ngách và hai nguyên nhân lớn dẫn đến sai lầm này chính là:

Nguyên nhân thứ nhất

Một số người bắt đầu lựa chọn và xây dựng nội dung cho website của mình bắt nguồn từ những điều họ yêu thích, tuy nhiên sau một thời gian họ nhận ra rằng không ai trả tiền cho những gì họ xây dựng trên website của mình. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng “chết yểu” của website khi mà thế giới thực đang diễn ra với thực tế chúng ta không thể sống trong thời gian dài với một công việc không mang lại thu nhập cho bản thân và gia đình, dù rằng đó là công việc chúng ta yêu thích và đam mê!

Nguyên nhân thứ 2

Một số người khác lại chọn lựa thị trường họ cho rằng có thể đáp ứng nhu cầu của một nhóm đối tượng từ đó có thể kiếm được tiền từ website của mình. Tuy nhiên vài tháng sau đó họ cảm thấy mệt mỏi với công việc hiện tại, vì đây là công việc họ hoàn toàn không thích, dẫn đến sự hứng thú giảm dần và việc cung cấp những thông tin chất lượng giảm dần cho tới khi họ cảm thấy không thể tiếp tục với công việc này thì họ đã mất một khối lượng lớn thời gian, công sức cho nó.

Từ hai nguyên nhân dẫn đến việc lựa chọn sai thị trường ngách cho website của bạn ở trên điều mà chúng tôi muốn nói với bạn chính là:

Lựa chọn chủ đề ngách chưa bao giờ là việc dễ dàng, lựa chọn của bạn sẽ ảnh hưởng tới công việc xây dựng và phát triển website trong 2 năm, 5 năm thậm chí lâu hơn thế trong thời gian sắp tới. Đó là thời gian và cả một quãng đường dài. Chính vì thế bạn cần tìm được một thị trường tiềm năng với đam mê đủ lớn để có thể kiếm được tiền và tự do tài chính từ website của mình.

Sau đó mới tới tìm kiếm những ý tưởng cho chủ để ngách, dưới đây để tìm kiếm ý tưởng xây dựng và phát triển thị trường ngách của mình bạn suy xét tới 5 câu hỏi:

Tìm kiếm ý tưởng cho thị trường ngách

Nếu bạn vẫn đang mông lung về những ý tưởng để bắt đầu, đừng lo lắng bởi vì thị trường ngách không tự nhiên xuất hiện trước mắt bạn cũng giống như cơ hội không đến dưới dạng cơ hội, mà luôn đến dưới dạng vấn đề hay thách thức. Chính vì thế bạn cần tiếp tục tập trung hơn nữa để tìm ra chủ để ngách của mình bằng việc trả lời các câu hỏi:

Thị trường ngách của bạn có đáp ứng được 5 yếu tố:

  1. Đáp ứng tầm nhìn dài hạn: Trong dài hạn thị trường này có đáp ứng được? bạn muốn cung cấp một sản phẩm/ thông tin để sau đó khách hàng quay lại bạn thường xuyên hay chỉ một lần và dừng?
  2. Khách hàng có muốn mua sản phẩm, dịch vụ hay đơn giản là những thông tin bạn cung cấp?
  3. Có thể vạch ra kế hoạch phát triển: Với thị trường ngách đã chọn, bạn có lên được kế hoạch phát triển dài hơi cho nó?
  4. Đối thủ nào trong thị trường? Thị trường ngách là thị trường ít hay nói cách khác chưa có đối thủ trên thị trường, bạn có thể là người duy nhất dẫn dắt và định hướng thị trường đó.
  5. Tiềm năng phát triển khả quan: Tiềm năng của thị trường ảnh hưởng đến thu nhập bạn kiếm được cũng như mức độ tăng trưởng của thu nhập do đó cần xác định đây có phải thị có tiềm năng phát triển tốt hay chưa.

Bạn cần từ khóa cho thị trường ngách

lua-chon-tu-khoa-ngach

Từ khóa trong thị trường ngách chính là những từ mà khách hàng sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm thấy bạn, được xe như chìa khóa điều hướng khách hàng ghé thăm website, do đó việc xác định từ khóa ngách cũng vô cùng quan trọng.

Bạn có thể tìm từ khóa ngách ở đâu?

Do thị trường ngách bạn chọn còn khá mới mẻ, chính vì thế nếu sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa thông dụng như Google Keyword Planer bạn sẽ không thể tìm ra được từ khóa ngách cho mình. Để lựa chọn từ khóa ngách bạn có thể tham khảo bài viết tiếp theo của Alovice tại đây:

Các lựa chọn từ khóa ngách khi mới bắt đầu SEO

Như vậy hy vọng bạn với đam mê và sự sáng tạo riêng của mình có thể lên ý tưởng lựa chọn cho mình một thị trường ngách trong lĩnh vực mà bạn đam mê, đồng thời bạn có thế mạnh để có thể tạo ra thu nhập từ thị trường ngách này.

Xem thêm bài viết tiếp theo: Lựa chọn nền tảng cho website

1 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.