Lựa chọn hosting phù hợp cho website

Lựa chọn hosting cho website

Như đã nói ở trước, để có thể sở hữu một website bạn cần một tên miền đại diện cho địa chỉ cửa hàng online của bạn và một hosting nơi chứa dữ liệu là những thông tin, hình ảnh, video… mà bạn muốn truyền tải đến khách hàng, ngoài ra hosting còn ảnh hưởng rất lớn đến mức độ ổn định của website, do đó bạn cần lựa  chọn được hosting chuyên nghiệp không những có thể chứa đươc dữ liệu của website mà còn đòi hỏi sự ổn định, bảo mật thông tin, thân thiện với công cụ tìm kiếm… và quan trọng là có tích hợp nền tảng cho phép cài đặt website chỉ với vài cú click chuột vì điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, đặc biệt là những người mới sử dụng website lần đầu cũng như không am hiểu về IT.

wordpress-hosting

Tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp hosting

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều nhà cung cấp hosting trong và ngoài nước tuy nhiên để website hoạt động được ổn định bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp hosting chuyên nghiệp, uy tín. Với kinh nghiệm của mình Alovoice khuyên bạn nên chọn dịch vụ hosting từ các nhà cung cấp nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam nếu đây là lần đầu tiên bạn mua hosting vì:

 • Dịch vụ hosting của các nhà cung cấp nước ngoài như Stable Host, PA, Go Daddy, Blue Host… đã có thương hiệu và uy tín trên thế giới với dịch vụ ổn định.
 • Nếu bạn mua hosting nhà cung cấp nước ngoài có chi nhánh ở VN thì giải quyết những vấn đề kĩ thuật khi gặp phải sẽ dễ dàng hơn.

Tiêu chí mà Alovoice sử dung để lựa chọn nhà cung cấp tên miền chính là:

 1. Dịch vụ hostig chuyên nghiệp
 2. Nhiều nền tảng hỗ trợ cài đặt website nhanh chóng
 3. Phù hợp với khả năng chi trả
 4. Cập nhật công nghệ và hỗ trợ khách hàng tốt
 5. Cài đặt wordpress thông qua 1 cú click chuột

Dịch vụ hosting của các nhà cung quốc tế như Stabe Host, Pa, Go Daddy, Blue Host… và cả các nhà cung cấp khác của VN thì Alovoice đều đã sử dụng qua. Tuy nhiên như đã nói nếu đây là lần đầu bạn làm website thì có thể chọn nhà cung cấp nước ngoài, có chi nhánh tại VN như PaVietNam để có thể sự dụng dịch vụ chuyên nghiệp với sự hỗ trợ của kĩ thuật viên người Việt, sẽ giúp quá trình giải quyết những vấn đề phát sinh mà website của bạn gặp phải được nhanh hơn.

Mua Hosting và cài đặt WordPress cho website

Như vậy trong bài viết này Alovoice sẽ hướng dẫn bạn mua và cài đặt wordpress trên hosting của PaVietNam. Bạn có thể đến trực tiếp văn phòng PA hoặc có thể mua online như sau:

B1:Truy cập vào Pavietnam.vn và lựa chọn gói hosting wordpress

lua-chon-hosting-cho-website-1

Click WordPress Hosting

Hiện tại PAVietNam cung cấp rất nhiều dịch vụ hosting cho website, phù hợp với nhiều nền tảng như Java, Joomla, và phổ biến là wordpress. Như đã xác định lợi ích của việc xây dựng website bằng wordpress nên khi lực chọn hosting các bạn cũng nên lựa chọn gói hosting wordpress bởi vì như vậy các thông số kĩ thuật sẽ tối ưu để website với nền tảng wordpress của bạn sẽ được tối ưu về tốc độ load, bảo mật… hay nói cách khác là ổn định trong suốt thời gian sử dụng, đồng thời cũng tích hợp cài đặt wordpress chỉ với 1 cú click chuột.

Ngoài ra ở đây PAVietNam cũng cung cấp thông tin về các câu hỏi thường gặp trong vấn đề lựa chọn hosting, các bạn cũng có thể tham khảo thêm để có thêm thông tin cho sự lựa chọn của mình.

lua-chon-hosting-cho-website-2

Trong gói Hosting wordpress nhà cung cấp hosting này cũng cung cấp nhiều sự lựa chọn theo nhu cầu khách hàng với giá trị khác nhau đi kèm là các thông số kĩ thuật cho dịch vụ hosting mà bạn lựa chọn:

 • Dung lượng: Là dung lượng của bộ nhớ bạn có thể lưu trữ trên hosting được tính theo MB, GB…
 • Băng Thông: là số chỉ dung lượng thông tin tối đa mà website của bạn được lưu chuyển qua lại mỗi tháng. Nếu một khách vào xem trang web của bạn thì băng thông tiêu tốn là 2MB/trang, khách xem trung bình 5 trang thì tiêu tốn 10MB băng thông.
 • Địa chỉ Email: Email Hosting để giúp bạn tạo được địa chỉ email riêng theo tên miền để nâng cao tính chuyên nghiệp của công ty ví dụ: lanquynh@alovoice.vn
 • Tài khoản FTP: Giao thức chuyển nhượng tập tin giúp bạn dễ dàng trao đổi các dữ liệu giữa máy tính của bạn với hosting và ngược lại.
 • My SQL: hệ quản trị cơ sở dữ liệu tự do nguồn mở phổ biến nhất thế giới, ở đây tức có nghĩa số lượng website mà bạn có thể chạy trên hosting của mình với giữ liệu biệt lập.
 • Park Domain: Parked Domains là một công cụ trên cPanel giúp cho bạn có thể chạy nhiều hơn 1 domain trên cùng 1 host.

Thông thường đối website mới bắt đầu các bạn có thể chọn gói thấp nhất để tiếp kiệm chi phí, sau đó nếu cần sẽ nâng cấp lên sau.

B2: Thanh toán dịch vụ hosting

lua-chon-hosting-cho-website-3

Nhập tên miền của bạn vào dưới ô tên dịch vụ

lua-chon-hosting-cho-website-4

Là khách hàng mới, các bạn chỉ cần nhập email để PA gửi thông tin hosting về email

lua-chon-hosting-cho-website-5

Điền đầy đủ thông tin cá nhân/doanh nghiệp

lua-chon-hosting-cho-website-6

Thanh toán để hoàn thành quá trình mua hosting tại PAVietNam

Các bạn có thể xem video hướng dẫn chi tiết tại đây:

B3: Cấu hình tên miền vào hosting

Việc cấu hình tên miền vào hosting bạn sẽ nhờ kĩ thuật bên hosting và tên miền trợ giúp, việc này sẽ nhanh chóng và dễ dàng, nếu như các bạn mua tên miền và hosting ở cùng một nhà cung cấp. Bạn chỉ cần gửi email trợ giúp, sẽ có kĩ thuật liên hệ với bạn.

cau-hinh-ten-mien-vao-hosting

Sau khi kĩ thuật báo đã cấu hình tên miền và hosting xong bạn sẽ chuyển sang bước tiếp theo cài đặt wordpress cho website

cau-hinh-ten-mien-vao-hosting-1

B4: Cài đặt wordpress cho website

Sau khi đăng kí hosting Pa sẽ gửi cho các bạn một email về thông tin của hosting, các bạn kéo xuống phần Thông Tin Hosting Control Panel CPANEL. Click truy cập vào hosting

Sau đó đi đến phần Site Software

cai-dat-wordpress-cho-website

Ở đây vì hosting của bạn là hosting chuyên cho website wordpress, chính vì thế trong phần Site Software sẽ có tích hợp wordpress. Bạn chỉ cần click vào wordpress có tích hợp sãn sau đó điền đầy đủ thông tin như hình:

cai-dat-wordpress-cho-website-2

Sau đó click Install

Như vậy là bạn đã cài đặt xong website wordpress mà không cần có kiến thức về IT.

B5: Đăng nhập Admin và kiểm tra website

Để kiểm tra website của mình các bạn truy cập: vào tên miền đã mua ví dụ ở đây tôi vào alovoice.vn

Để đăng nhập vào Admin của website các bạn gõ địa chỉ: tenmien.com/wp-admin

cai-dat-wordpress-cho-website-3

Sau đó nhập user và pass mà bạn đã khai báo ở bước trên để đăng nhập vào website của mình.

Như vậy là bạn đã cài đặt và cấu hình tên miền vào hosting thành công!

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.