Tư vấn lựa chọn tên miền

lua-chon-ten-mien-alovoice

Nội dung

Lựa chọn tên miền để xây dựng cửa hàng online

Như phần trước chúng ta đã tìm hiểu tên miền là một trong 2 yếu tố không thể thiếu để xây dựng website bán hàng online, theo đó tên miền được xem như một địa chỉ để khách hàng đến cửa hàng online của bạn, chính vì thế việc lựa chọn tên miền là vô cùng cần thiết!

lua-chon-ten-mien-alovoice

Dưới đây Alovoice sẽ giới thiệu một số loại tên miền phổ biến hiện nay và các thông tin liên quan, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình tham khảo thông tin để lựa chọn tên miền phù hợp.

Các dạng tên miền phổ biến

Tên miền có khá nhiều các phân loại khác nhau, tuy nhiên dưới góc độ tư vấn cho người dùng lựa chọn tên miền lần đầu thì Alovoice tạm phân loại theo 3 dạng chính sau đây:

cac-dang-ten-mien

Tên miền là địa chỉ cửa hàng online của doanh nghiệp

Tên miền theo thương hiệu

Nếu bạn đã có một doanh nghiệp đang kinh doanh offline và muốn phát triển thêm kênh online thì việc lựa chọn tên miền là tên thương hiệu sẽ góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu của bạn trong thế giới online, góp phần thành công trong kinh doanh.

Ví dụ về tên miền thương hiệu: kinhdo.vn, sony.com, honda.com…

Trong trường hợp bạn bắt đầu công việc kinh doanh của mình từ kênh online, thì bạn cũng có thể lựa chọn 1 tên miền thương hiệu phù hợp với loại hình kinh doanh của mình.

Tên miền trùng từ khóa cần SEO

Việc có tên miền trùng với từ khóa cần SEO sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc đưa website lên top google chính vì thế việc lựa chọn tên miền trùng với từ khóa cần seo đã và đang rất phổ biến và thậm trí một số tên miền trùng từ khóa hot còn có thể được mua lại với giá hàng trăm triệu đồng.

Một số ví dụ về tên miền trùng từ khóa: vemaybaygiare.com, hatdieurangmuoi.com, mutvobuoisay.com…..

Tên miền có từ khóa và thương hiệu

Tên miền chứa từ khóa và thương hiệu là dạng tên miền mà khi một loại sản phẩm đã chở nên thông dụng với người dùng hoặc một sản phẩm mới ra đời muốn làm thương hiệu. Ví dụ chúng ta đã từng nghe đến:

  • Bánh trung thu kinh đô: Bánh trung thu là từ khóa (Sản phẩm) và kinh đô là thương hiệu, và chúng ta có tên miền banhtrungthukinhdo.com
  • Mứt vỏ bưởi sấy nông lâm: Tương tự thì mứt vỏ bưởi là từ khóa sản phẩm và nông lâm là tên thương hiệu. mutvobuoisaynonglam.com
  • Yến Sào LoveNest: trong trường hợp này yến sào là từ khóa sản phẩm còn LoveNest là thương hiệu: yensaolovenest.com

Những điều nên tránh khi lựa chọn tên miền

Khi lựa chọn tên miền chúng ta nên tránh một số yếu tố cản trở hoặc gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình truy cập vào website của mình như:

Tên miền có dính dấu telex

Với tên miền dính dấu telex thì sẽ gây khó khăn cho khách hàng khi truy cập vào webstie của bạn, ví dụ người dùng muốn truy cập vào website ketsat.vn, thì khi gõ lên trình duyệt sẽ bị lỗi hiển thị: két hoặc keét…

chon-ten-mien-dinh-dau
Tên miền gây khó khăn cho người dùng khi gõ telex

Tên miền đã có độ phủ

chon-ten-mien-cho-seo-1

Hầu hết tên miền với phần chính là First đã có người sở hữu

Khi thử kiểm tra tiền miền với phần chính là First thì 8/10 tên miền đã có chủ sở hữu, như vậy tên miền với phần chính là First đã có độ phủ khá lớn.
Với những tên miền đã có độ phủ đuôi quá lớn dễ gây nhầm lẫn cho khách hàng trong việc nhớ và truy cập vào website của chúng ta những lần kế tiếp, vì thông thường khách hàng chỉ nhớ phần chính của tên miền, ít nhớ tới phần đuôi.

Tên miền quá dài

Tên miền quá dài thường gây khó nhớ cho người đọc và khi muốn truy cập trực tiếp đến website thì người dùng phải gõ quá nhiều, điều này cũng nên tránh khi lựa chọn tên miền.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều tiêu chí để lựa chọn tên miền khi bắt đầu xây dựng website bán hàng bằng wordpress miễn phí tuy nhiên chúng ta nên chúng ta nên cân nhắc mục đích sử dụng và loại hình kinh doanh để đưa ra các tiêu chí riêng cho mình trước khi quyết định mua tên miền và đầu tư cho website của mình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.