Danh sách các Plugins không thể thiếu cho website wordpress mới

wordpress-plugins-2016

Nội dung

Plugins là gì?

Plugin trong wordpress được hiểu đơn giản như khi bạn mua một cái smartphone và cài thêm apps cho chiếc điện thoại thông minh của mình, thì plugins trong wordpress chính là các apps mà bạn tải thêm. Như vậy Plugins chính là một chức năng được cài thêm nhằm đáp ứng một mục đích nào đó mà themes wordpress không có sẵn, Các Plugin được sử dụng và phát huy tốt công năng, không những giúp hạn chế các nhược điểm của wordpress mà còn giúp người quản trị website rút ngắn được thời gian và nâng cao năng suất làm việc với sự hỗ trợ của Plugin.

Hiện tại wordpress có hơn 45.000 ngàn Plugins hỗ trợ cho quản trị web với nhiều mục đích khách nhau như: bảo mật, comment, tạo layout trang, tăng tốc độ website, tạo giỏ hàng online…..   Với độ phổ biến và lợi ích của Plugin mang lại thì hiện nay 100% các website sử dụng WordPress đều có sử dụng Plugins.

Plugins không thể thiếu cho 1 website wordpress mới

Akismet

akismet

Đây là Plugin được xem là 1 trong những plugin sử dụng phổ biến nhất trong website wordpress với hơn 1 tiệu lượt download. Akismet có chức năng nhận diện và loại bỏ các comment có tính spam trên website của bạn. Thông thường khi cài wordpress, plugins Akismet sẽ tự động được cài đặt, bạn chỉ cần active plugin lên là có thể sử dụng.

WP Super Cache

wp-super-cache

Cũng giống như Akismet WP Super Cache cũng là một Plugins phổ biến có lượng download trên 1 triệu với chức năng cải thiện tốc độ load của website, tốc độ load của website là một trong những yếu tố rất cần thiết của một website thân thiện với người dùng, vì khách hàng không muốn chờ quá 7s cho một website, đồng thời tốc độ load của trang cũng là một trong những tiêu chí đánh giá website của các công cụ tìm kiếm (SEO).

Xem thêm về: 23 cách tăng tốc website WordPress chạy chậm chi tiết nhất

Yoast SEO

yoast-seo

Công cụ hỗ trợ tốt nhất cho bộ máy tìm kiếm (SEO) giúp ích rất tốt cho quá trình đưa website lên top Google, về Yoat SEO Alovoice có bài hướng dẫn riêng rất chi tiết tại đây: Yoat SEO từ A-Z

Facebook comment

facebook-comment-plugins

Đây là Plugins cho phép người dùng tương tác trực tiếp trên trang với admin trang thông qua việc để lại comment, điều đáng nói ở đây là khi khách hàng đăng nhập Facebook và để lại comment chúng ta sẽ biết chính xác khách hàng là ai, họ có sở thích và đặc điểm gì thông qua profile trên facebook, điều này giúp tham khảo thông tin về khách hàng mục tiêu, tương tác với khách hàng trên mạng xã hội và còn nhiều lợi ích khác.

facebook-comment

Thông tin về khách hàng sẽ hiển thị trên website

Contact form 7

contact-form-7

Contact form 7 cũng là một trong những plugins hỗ trợ rất tốt cho việc thu thập thông tin và giúp khách hàng tương tác với quản trị trang thông qua một form liên hệ sẵn. Ví dụ đây là form liên hệ của Alovoice được tạo từ contact form 7.

contact-form-7

Contact Form 7 rất dễ sử dụng và tiện lợi nhất là đối với những ai không rành về IT

Author widget

Plugins cuối cùng mà Alovoice khuyến nghị sử dụng đó chính là Author widget, đây là cách tốt nhất để độc giả biết thêm thông tin về tác giả. Điều này giúp tăng uy tín cho website và tạo lòng tin đối với người dùng thông qua uy tín của tác giả. Mặt khác, các công cụ tìm kiếm cũng đánh giá cao các website có hiển thị tác giả uy tín của tác giả cũng là một trong những yếu tố giúp tăng thứ hạng website.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.