SEO hình ảnh lên Top 1 Google

Nội dung

Tại sao cần seo hình ảnh?

Việc hình ảnh của bạn xuất hiện trên top google cũng có lợi thế tương tự như khi bạn seo một page lên top google đặc biệt là đối với các sản phẩm mà khách hàng cần xem hình ảnh như thời trang, sản phẩm thương hiệu…. ví dụ. Khi khách hàng có nhu cầu “Mua áo thun thể thao Nam” và tìm kiếm vơi từ khóa “áo thun thể thao nam” trên google sau đó click vào phần “Tìm kiếm hình ảnh” ở đây khách hàng thông thường sẽ chọn một vài mẫu ưng ý từ đó click về website đích.

cach-seo-hinh-anh

khách hàng lực chọn mẫu áo phù hợp sau đó click vào website để xem thông tin chi tiết

Đây chính là lợi thế lớn nhất của việc SEO hình ảnh, giúp khách hàng dễ dàng lực chọn sản phẩm của bạn thông qua hình ảnh.

Các SEO hình ảnh lên top 1 Google

SEO hình ảnh là một khái niệm không còn quá xa lạ đối với những người làm SEO, tuy nhiên cách thức cụ thể để SEO được nhiều hình ảnh của một một website lên top Google là như thế nào?

cach-seo-hinh-anh-tren-google

Tăng tính nhận diện thương hiệu ESG trong mắt khách hàng với một loạt hình ảnh trên top

Đầu tiên chúng ta cần xác định, seo hình ảnh cũng tương tự như SEO một landing page, tức là chúng ta cần 2 yếu tố:

Hình ảnh chuẩn SEO (Onpage tốt)

Chúng ta biết rằng thông thường Bot Google sẽ không hiểu được hình ảnh của bạn, do đó chúng ta cần cho Google biết rõ hình ảnh của chúng ta là gì thông qua việc tối ưu hình ảnh:

  • Hình ảnh băt buộc có thẻ Alt hay còn gọi là văn bản thay thế, giúp Google hiểu rõ hình ảnh mô tả cái gì. Chính vì thế thẻ Alt chính là từ khóa của hình ảnh.
  • Độ nét và tính duy nhất (Hình tự chụp, thiết kế – không copy) của hình ảnh cũng là một trong những tiêu chí giúp hình ảnh tối ưu trong mắt google.
  • Độ chất lượng Landing page chứa hình ảnh, như chúng ta cũng thấy một số trường hợp hình ảnh không SEO nhưng vẫn lên Top, do landing page đứng top đã lâu, nhưng nếu không tối ưu hình ảnh thì mỗi landing page chỉ có 1 hình ảnh đứng top.

Xem thêm: ứng dụng chuyển đổi tên file chuẩn seo

Hình ảnh phổ biến trên cộng đồng

  • Hình ảnh được chia sẻ và download nhiều tạo ra độ phổ biến cho hình ảnh trên internet điều này được google đánh giá rất cao. Một số mạng xã hội để chia sẻ hình ảnh như Pinterest, Flickr, Behance, Facebook, Google plus, Linkedin….
  • Hình ảnh có nhiều lượt View, google đánh giá hình ảnh đẹp thông qua lượt view mà hình ảnh nhận được từ cộng đồng.

Với 2 bước tối ưu hình ảnh đơn giản như trên nhưng sẽ mang lại hiệu quả về doanh thu gián tiếp cũng như độ phổ biến của thương hiệu. Chúc các bạn thành công với Case Study chia sẻ từ thực tế của Alovoice

2 Comments

    1. Đúng rồi bạn, SEO onpage khá quan trọng, nhưng một số người thường coi nhẹ hoặc bỏ qua. Bạn seo 1 tháng lên top là quá tốt rồi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.