Bài 3: Thực hành cài đặt theme WordPress trả phí

Hướng dẫn Cài đặt Theme WordPress

Như vậy sau khi hoàn thành bước Cấu hình website WordPress chúng ta sẽ thực hành cài đặt theme trả phí trong WordPress

Bước 1:Đăng nhậpquản trị WordPress:http://localhost/wp-admin, với usernamepassword như đã cài đặt ở bài thực hành 2.Click vào “Appearance->Themes”sau đó click vào “Add New” để cài đặt theme.

cai-dat-theme-wordpress-1

Bước 2 :Lấy file ThemeWordPress từ Group Facebookvào địa chỉ:

https://www.facebook.com/groups/HocWordpressTaiAlovoice, sau đó click vào menu tệp để lấy theme về sử dụng, tên tập tin là best_mythemeshop.zip như hình dưới:

cai-dat-theme-wordpress-2

Lưu ý đây là theme có phí mình đã mua và hướng dẫn các bạn thực hành, nếu bạn muốn sử dụng chính thức cho website, thì bạn cần chi một ít tiền để mua về sử dụng cho yên tâm và quan trọng là bạn sẽ luôn có bản cập nhật mới nhất cho theme của mình.

Sau khi tải về và giải nén bạn sẽ có được ba tin:

  • best_documentation.zip chứa tài liệu của theme
  • best_dummydata.zip chứa dữ liệu mẫu của website
  • mts_best.zip Tập tin theme của website, bạn sẽ cài theme từ tập tin này.

Như giải thích ở phần trên chúng ta sẽ đi thực hành cài theme từ tập tin mts_best.zip, do đó bạn hãy click vào “upload Theme” để qua bước 3, cài đặt theme vào WordPress.

cai-dat-theme-wordpress-3

Bước 3: Tiếp theo bạn nhấp vào “Choose File” để chọn tập tin Theme mts_best.zip để cài đặt, sau đó Click vào “Install Now” để tiến hành cài đặt.

cai-dat-theme-wordpress-4

Nếu trong quá trình cài theme xảy ra lỗi như bên dưới, có nghĩa là file php.ini của WebServer XAMPP không cho phép upload file vượt quá kích thước đã thiết lập tại thông số  upload_max_filesize, thường chỉ có 2M, do đó chúng ta phải tiến hành thay đổi thiết lập thông số này lên cao một chút, 100M chẳng hạn.

cai-dat-theme-wordpress-5

Để thay đổi upload_max_filesize bạn hãy mở XAMPP Control Panel lên sau đó click vào “config” của module Apache chọn PHP (php.ini) như hình minh họa bên dưới

cai-dat-theme-wordpress-6

Sau khi file php.ini mở lên, bạn tìm đến thông số “upload_max_filesize” từ 2M bạn sửa thành 100M như hình minh họa bên dưới, sau đó bạn save file lại.

Lưu ý: sau khi sửa file php.ini và save lại, để WebServer XAMPP có tác dụng cập nhật thiết lập thông số mới cập nhật này, Trong phần XAMPP Control Panel như hình trên, bạn hãy Click vào “Stop” của module Apache sau đó “Start” lên lại. Thế là xong, tất cả tốt sẽ chuyển qua bước 4

cai-dat-theme-wordpress-7

Bước 4: Sau khi cài đặt thành công bạn hãy click vào “Activate” để kích hoạt theme sử dụng chính thức trong website.

cai-dat-theme-wordpress-8

Bước 5:Tiếp theo bạn hãy cài đặt một số plugin cần thiết cho website tại mục chọn sẵn “ESSENTIAL”, còn các plugin khuyến khích cài đặt “RECOMMENDED” sẽ tìm hiểu cài đặt sau.

Bạn hãy click vào WP Review, WP Shortcode, WP Tab Widgets, tại box “Bulk Action” chọn “Install” sau đó Click vào “Apply”. Sau khi cài đặt xong cũng làm các bước tương tự như trên nhưng tại “Bulk Action” Chọn “Activate” để kích hoạt cho Plugin chính thức hoạt động trên Website.

cai-dat-theme-wordpress-9

Bước 6:Sau khi cài đặt các Plugin cần thiết cho “Best theme” xong, chúng ta nhập http://localhost để xem diện mạo của website chúng ta đến lúc này như thế nào nhé!

cai-dat-theme-wordpress-10

Trên đây là diện mạo của website của chúng ta đến thời điểm này, tiếp theo chúng ta sẽ đi thực hiện xây dựng cấu trúc và thêm dữ liệu của website sao cho giống với phiên bản demo.

Xem phiên bản demo tại đây: https://mythemeshop.com/multiple/themes/best/

cai-dat-theme-wordpress-11

Bước tiếp theo chúng ta sẽ thực hành cài đặt theme WordPress giống với bản demo

Có thể bạn quan tâm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.