Bài 5: Thực hành thiết lập thông số WordPress

Sau khi cài đặt Website giống bản demo, chúng ta tiếp tục Tinh chỉnh các thông số của “Best”Theme WordPress!

Thiết lập thông số General Settings

Từ menu Admin Chọn “Appearance -> Theme Options” sau đó click vào “General Setings”.  Một số thiết lập quan trọng chúng ta cần thực hiện trong phần này như sau:

            Đầu tiên bạn hãy gia nhập vào group Facebook để lấy dữ liệu thực hành:

https://www.facebook.com/groups/HocWordpressTaiAlovoice/ tải tập tin Hinh-thuc-hanh-theme-best-mythemeshop.zip về máy tính, sau đó giải nén để lấy hình ảnh thực hành.

 • Logo Image : Bạn hãy chọn logo cho website, chú ý chọn kích thước của logo giống như kích thước của logo mẫu “Best WordPress theme” để cho website đẹp. Tuyệt đối không sử dụng logo không đúng kích thước, sẽ làm cho website trông rất xấu xí. Bạn click vào “Remove Upload” sau đó click “Browse” để chọn file ảnh png được giải nén từ tập tin Hinh-thuc-hanh-theme-best-mythemeshop.zip, để tiến hành upload lên.
 • Favicon: Là một icon hiển thị trên tab của website, bạn làm tương tự như phần “logo Image” để upload file favicon.ico cho mục này.

thiet-lap-thong-so-trong-wordpress-1

 • Touch Icon : Chọn ảnh có kích thước 152×152 để làm icon trên điện thoại di động.
 • Metro Icon:Chọn ảnh có kích thước 144×144 để làm icon trên điện thoại di động window phone.
 • Twitter Username :Nhập vào username Twitter của bạn, của tôi là toan8051.
 • FeedBurner URL : Nhập vào đường dẫn FeedBurner, để nhận Email khi khách hàng nhập vào Subcriber.

thiet-lap-thong-so-trong-wordpress-2

 • Header Code: chứa đoạn code javascript nằm trong phần header, phía trước thẻ </head>, thường nơi đây sẽ chèn vào đoạn code để kiểm tra tình trạng của website, như là Webmaster tool…
 • Footer Code: chứa đoạn code javascript Google Analytic, tại phần footer, đoạn code để theo dõi hoạt động của website: như bao nhiêu người đến với website trong ngày, trong tháng, họ đến website đọc những chuyên mục nào nhiều nhất, họ đến website chúng ta từ nguồn nào facebook, tìm kiếm trên Google, forum, hoặc đánh trực tiếp địa chỉ website…

thiet-lap-thong-so-trong-wordpress-3

Các mục còn lại trong phần “General Settings” bạn cứ để mặc định, nếu bạn muốn thay đổi thì hãy đọc qua và làm được ngay.

Sau khi thực hiện xong nhớ click vào “Save changes” để lưu lại các thiết lập.

Xem thêm:
Khóa học WordPress Coaching thực hành 1 kèm 1 thứ 7 hàng tuần tại Alovoice
Tăng tốc website WordPress chạy (load) chậm từ A-Z

Thiết lập thông số Performance

Trong phần này cho phép bạn thực hiện thiết lập một số thông số giúp tăng tốc website, để tăng tốc thêm nữa cho website khuyến khích bạn cài đặt thêm plugin “WP Super Cache”.

 • Prefetching : Bạn chọn “On” để thực hiện chức năng nạp trước, ví dụ bạn đang ở trang home, sau đó chuyển sang trang bài viết chi tiết sẽ nhanh hơn.
 • Lazy Load: Bạn chọn “On” để hình ảnh chỉ được nạp khi nó nằm trong vùng xem, giúp cho hiển thị nhanh nội dung. nói dễ hiểu hơn là kéo xem nội dung đến đâu thì load ảnh đến đó, không load trước, ảnh không nằm trong vùng xem thì không load.
 • Lazy load featured images: Bạn chọn “On” để thực hiện chế độ lazy load cho các ảnh “featured images” trên trang website của bạn.
 • Lazy load post content images: Bạn chọn “On” để thực hiện chế độ lazy load cho các ảnh trên từng bài viết.
 • Async JavaScript: thêm thuộc tính async vào Script tags ví dụ: “<script src=”demo_async.js” async></script>” để tăng tốc độ load trang. Async nghĩa là kỹ thuật tải không đồng bộ. Theo cách load trang thông thường khi mở trang web nó tiến hành nạp hết tất cả các file javascript sau đó mới tới các thành phần nội dung khác, điều này làm cho người xem website có cảm giác đợi lâu mới thấy nội dung của website hiện ra. Nhưng khi áp dụng kỹ thuật Async, khi khách hàng mở website thì nội dung sẽ được hiện ra ngay, còn các file Javascript sẽ được nạp sau đó, giúp cho người xem website không có cảm giác đợi lâu, nội dung được hiển thị ra ngay lập tức, tốc độ website được tải nhanh hơn.
 • Remove ver parameters : Nếu “On” sẽ loại bỏ thông số “ver” trong phần nạp file CSS và JS, giúp tăng tốt độ website trong một số trình duyệt. Nên để mặc định.
 • Optimize WooCommerce scripts : Chọn “On” để thực hiện chỉ nạp các file CSS cà JS của WooCommerce khi vào trang của WooCommerce, các trang khác sẽ không nạp, giúp tăng tốc độ website, tránh việc nạp những file không cần thiết.

Trong phần này bạn có thể thiết lập các giá trị theo mặc định, sau đó điều chỉnh dần để cải thiện tốc độ của website.

Sau khi thực hiện xong nhớ click vào Save changes để lưu lại các thiết lập.

thiet-lap-thong-so-trong-wordpress-4

Tiếp theo chúng ta đi tới phần thực hành tinh chỉnh Styling và Header trong WordPress

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.